Lợi ích của hóa đơn điện tử với cơ quan thuế thời đại công nghệ

Hóa đơn điện tử - HĐĐT là giải pháp cho doanh nghiệp thời công nghệ, mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp và các cơ quan quản lý. Việc chuyển đổi từ giao dịch sử dụng hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử là yêu cấu tất yếu của một hệ thống thương mại hiện đại, minh bạch.

Lợi ích của Hóa đơn điện tử với cơ quan thuế

Đăng ký hóa đơn điện tử

CÔNG TY TNHH TÂN THÀNH THỊNH nhà cung cấp hóa đơn điện tử uy tín hàng đầu, được nhiều doanh nghiệp tin tưởng hợp tác. Tân Thành Thịnh được thành lập theo đúng quy định pháp luật Việt Nam

Gói : 1000 hóa đơn

Giá: 1.210.000 vnd

Gói: giải pháp hóa đơn điện tử: Áp dụng cho doanh nghiệp vừa và lớn(>100.000 hóa đơn/tháng) có số lượng xuất hóa đơn nhiều

 

Tuy nhiên, việc áp dụng hóa đơn điện tử vẫn còn gặp nhiều trở ngại. Để hóa đơn điện tử đi vào cuộc sống, cần áp dụng các giải pháp đồng bộ theo lộ trình hợp lý.

1. So sánh hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy

Hóa đơn giấy là loại hóa đơn được sử dụng trước đây, doanh nghiệp có thể tự in hoặc đặt in. Đây là loại hóa đơn được sử dụng bằng chất liệu giấy, sau đó đặt in hoặc tư in và sản xuất theo quy định của Bộ Tài Chính.

Việc sản xuất hóa đơn giấy phải có hệ thống in ấn, lập hóa đơn; có phần mềm bán hàng kết nối với phần mềm kế toán; Nếu không bị xử phạt vi phạm pháp luật trong vòng 1 năm. Mỗi hóa đơn chỉ được lập 1 lần, số lượng hóa đơn tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng.

Việc bên bán xuất cho bên mua bằng hóa đơn giấy, sau đó ký đóng dấu đỏ và gửi cho bên mua bằng đội ngũ giao nhận hoặc chuyển fax nhanh.

Về lưu trữ: Hóa đơn giấy phải có kho chưa đựng hoặc tủ đựng hóa đơn và chế độ bảo quản nghiêm ngặt chống ẩm ước, con trùng cắn…

Hóa đơn điện tử: Đây là loại hóa đơn hiện đại, được hầu hết công ty từ nhỏ đến lớn sử dụng. Loại hóa đơn này được khởi tạo, sử dụng và lưu trữ trên cổng thông tin điện tử.

Bên mua, bên bán đều truy xuất, khai thác trên 1 bản hóa đơn điện tử duy nhất. Hóa đơn điện tử có nhiều loại như hóa đơn giá trị gia tăng, hóa đơn xuất khẩu, hóa đơn bán hàng, tem, vé, thẻ, phiếu thu.

Chữ ký trên hóa đơn là chữ ký điện tử của người mua và người bán. Điểm đặc biệt là hóa đơn điện tử được dùng song ngữ, có thể dùng ngôn ngữ khác với kích thước chữ nhỏ hơn đặt bên dưới chữ tiếng Việt hoặc trong dấu ngoặc đơn. Hóa đơn điện tử có giá trị về mặt pháp lý. Được Bộ Tài Chính, Tổng Cục Thuế chấp thuận.

Vì vậy việc so sánh hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy, chúng ta thấy rỏ lợi ích của hóa đơn điện tử là rất lớn so với hóa đơn truyền thống.

Hóa đơn tự in và hóa đơn điện tử có điểm chung là doanh nghiệp có thể tự thiết kế mẫu hóa đơn riêng cho doanh nghiệp của mình. Sau đó gửi mẫu hóa đơn để đăng ký với cơ quan thuế.

2. Sơ lược về hóa đơn điện tử

Nghị định số 51/2010/NĐ-CP của Chính phủ đã đề cập đến việc triển khai áp dụng hóa đơn điện tử do các doanh nghiệp (DN) tự lựa chọn và thí điểm sử dụng HĐĐT có mã xác thực của cơ quan thuế.Đến nay, sau 7 năm thực hiện, hóa đơn điện tử đã cho thấy nhiều lợi ích hơn so với hóa đơn giấy như: Góp phần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tiết giảm thời gian, chi phí cho DN khi thực hiện các thủ tục hành chính thuế.

Đặc biệt, hóa đơn điện tử giúp khắc phục tình trạng làm giả hóa đơn. Với những lợi ích thiết thực của hóa đơn điện tử, năm 2017, dự thảo Nghị định quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ đã đề ra những quy định mới theo hướng tiến tới bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử.

Theo đó, Bộ Tài chính có giải pháp hỗ trợ DN sử dụng hóa đơn in từ hệ thống máy tính chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử của DN/hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế từ ngày 01/7/2018.Đối với trường hợp HĐ do tổ chức đã đặt in trước ngày 01/01/2018 thì được tiếp tục sử dụng trong năm 2018, năm 2019.

Đồng thời, Bộ Tài chính có giải pháp hỗ trợ DN chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử của DN hoặc hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế từ năm 2019.

Việc chuyển đổi từ giao dịch sử dụng hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử là yêu cấu tất yếu của một hệ thống thương mại hiện đại, minh bạch. Tuy nhiên, việc triển khai hóa đơn điện tử hiện nay vẫn còn gặp những thách thức.

3. Lợi ích của hóa đơn điện tử

3.1. Đối với doanh nghiệp

Việc sử dụng hóa đơn điện tử giúp DN tiết kiệm được thời gian (giảm tới 70% các bước quy trình phát hành và 90% các tranh chấp liên quan đến hóa đơn, rút ngắn tới 99% thời gian thanh toán, quản lý hóa đơn, tiết kiệm 80% chi phí cho mỗi hóa đơn)... Khi sử dụng hóa đơn điện tử, DN không cần chờ đợi nhận được hóa đơn theo đường bưu điện như cách làm truyền thống. Chỉ trong vài lần nhấp chuột, người mua hàng sẽ nhận được hóa đơn dù đang ở bất cứ nơi nào nếu có internet.

DN cũng không lo tình trạng bị thất lạc hóa đơn trong khi chờ chuyển phát. Việc sử dụng hóa đơn điện tử giúp DN giảm chi phí hơn so với sử dụng hóa đơn giấy như: Chi phí giấy in, mực in, chi phí chuyển hóa đơn cho khách hàng và đặc biệt là giảm chi phí lưu trữ hóa đơn; Đồng thời, giảm thời gian tìm kiếm hóa đơn; tăng cường khả năng bảo mật; giúp việc lưu trữ, quản lý hóa đơn vĩnh viễn; không có rủi ro mất, nhàu nát như khi lưu trữ hóa đơn giấy...

Bên cạnh đó, việc sử dụng hóa đơn điện tử giúp DN giảm chi phí tuân thủ thủ tục hành chính thuế. Khi DN sử dụng hóa đơn điện tử, cơ bản các thủ tục hành chính thuế của DN cũng được thực hiện điện tử. Theo đó, DN chỉ cần thông báo qua mạng gửi đến cơ quan thuế về việc sử dụng hóa đơn điện tử và được sử dụng ngay sau khi thông báo được chấp nhận.

Cùng với đó, DN không phải đăng ký mẫu hóa đơn điện tử, không phải gửi báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn đến cơ quan thuế do phần mềm tạo hóa đơn điện tử cho phép tự xác định số lượng hóa đơn điện tử sử dụng.

Đây là nội dung khác biệt so với việc sử dụng hóa đơn đặt in, hóa đơn tự in, thay cho việc DN phải gửi mẫu hóa đơn và hàng quý phải lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn đến cơ quan thuế.Việc sử dụng hóa đơn điện tử cũng giúp DN giảm bớt thời gian lập tờ khai thuế giá trị gia tăng so với sử dụng hóa đơn đặt in, hóa đơn tự in vì phần mềm tạo hóa đơn tự động kết chuyển số liệu vào tờ khai thuế giá trị gia tăng.

3.2. Đối với cơ quan Thuế

Với việc HĐĐT sẽ dần thay thế vị trí của hóa đơn giấy trong giao dịch mua bán hàng hóa, dịch vụ, công tác quản lý của cơ quan thuế được thực hiện theo hướng hiện đại hóa trên cơ sở áp dụng công nghệ thông tin để thu thập, tổng hợp, báo cáo dữ liệu từ HĐĐT, thay vì các phương pháp thủ công như sử dụng HĐ giấy.

Việc sử dụng hóa đơn điện tử còn giúp ngành Thuế xây dựng cơ sở dữ liệu về hóa đơn; hỗ trợ, phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra, hoàn thuế, phân tích rủi ro DN, cá nhân kinh doanh.Bên cạnh đó, giúp cơ quan Hải quan tại các cửa khẩu, sân bay nhanh chóng có thông tin để thực hiện hoàn thuế.

Ngoài ra, cơ quan Thuế và các cơ quan khác của Nhà nước không tốn chi phí thời gian đối chiếu hóa đơn. Hiện nay, khi kiểm tra hoàn thuế giá trị gia tăng và kiểm tra thuế thu nhập DN, cơ quan Thuế và cơ quan khác của Nhà nước đều thực hiện đối chiếu hóa đơn, đây là công việc bắt buộc.
Thông thường, thời gian để cơ quan Thuế có được kết quả đối chiếu hóa đơn là khoảng 10 ngày làm việc. Tuy nhiên, khi DN sử dụng hóa đơn điện tử, thông tin về hóa đơn của DN được tập trung tại cơ quan thuế một cách liên tục nên cơ quan thuế có ngay thông tin về doanh thu, chi phí hàng ngày của DN, kịp thời phát hiện ra những bất thường khi DN xuất hóa đơn.

Ngoài những lợi ích trên, việc sử dụng hóa đơn điện tử cũng giúp cơ quan thuế kịp thời ngăn chặn hóa đơn của các DN bỏ trốn, mất tích, khắc phục tình trạng làm giả hóa đơn, tạo một môi trường kinh doanh lành mạnh cho các DN, thúc đẩy thương mại điện tử phát triển.

Đồng thời, sử dụng hóa đơn điện tử góp phần bảo vệ môi trường; khắc phục được trình trạng gian lận sử dụng bất hợp pháp hóa đơn - lập hóa đơn sai lệch nội dung giữa các liên.

Đăng ký hóa đơn điện tử

CÔNG TY TNHH TÂN THÀNH THỊNH nhà cung cấp hóa đơn điện tử uy tín hàng đầu, được nhiều doanh nghiệp tin tưởng hợp tác. Tân Thành Thịnh được thành lập theo đúng quy định pháp luật Việt Nam

Gói : 1000 hóa đơn

Giá: 1.210.000 vnd

Gói: giải pháp hóa đơn điện tử: Áp dụng cho doanh nghiệp vừa và lớn(>100.000 hóa đơn/tháng) có số lượng xuất hóa đơn nhiều

 

Dịch vụ hóa đơn điện tử

Hóa đơn Điện tử TÂN THÀNH THỊNH - Do Công ty TNHH Giải Pháp Hóa Đơn Điện Tử  Tân Thành Thịnh phát triển mang đến sự TỐI ƯU cho việc TẠO LẬP, XUẤT Hóa Đơn Điện Tử VÀ QUẢN LÝ Hóa đơn trực tuyến.

 • Hóa đơn điện tử Tân Thành Thịnh mang đến doanh nghiệp sự tiện lợi khi sử dụng hệ thống
 • Nhập thông tin khách hàng, tên hàng hóa dịch vụ, số tiền...
 • Bấm nút phát hành là bạn đã có một Hóa đơn Điện tử.
 • Khách hàng của bạn sẽ nhận được Hóa đơn Điện tử qua Tin nhắn, Email, và có thể xem được trên điện thoại, máy tính...
 • Bạn có thể xuất từng hóa đơn hoặc xuất cùng lúc nhiều hóa đơn.
 • Hệ thống hóa đơn Tân Thành Thịnh cung cấp toàn diện chức năng lập & Phát hành hóa đơn điện tử
 • Tạo mẫu, ký hiệu hóa đơn: Mẫu hóa đơn điện tử theo yêu cầu của khách hàng, Logo, hình nền, và bố cục nội dung trình bày hóa đơn.
 • Lập hóa đơn: Giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng, lập hóa đơn nhanh chóng. Gợi ý sản phẩm từ hóa đơn trước đó.
 • Ký điện tử: Sử dụng chứng thư số (PKI Token) có sẵn của doanh nghiệp, Tốc độ ký nhanh, chuẩn XML tổng cục thuế.
 • Phát hành hóa đơn: Nhanh chóng phát hành hóa đơn đã ký thông qua gửi thông tin hóa đơn, có file đính kèm (XML, Html và PDF).
 • Nhập xuất Excel: Chức năng Import thông tin xuất hóa đơn từ file Excel, xuất file CSV nhanh chóng.
 • Dễ dàng cài đặt sử dụng: Rất dễ sử dụng, cho phép xuất hóa đơn GTGT cho nhiều loại hình kinh doanh, dịch vụ hàng hóa…
 • Hóa đơn nhiều loại thuế xuất trên cùng 1 hóa đơn phù hợp cho nhiều doanh nghiệp kinh doanh đa ngành nghề.
 • Cổng kết nối API cố thể kết nối với phần mềm kế toán, phần mềm bán hàng, ERP….

Hy vọng những thông tin được chia sẻ trên sẽ hữu ích với anh chị. Nếu cần tư vấn, giải đáp các thắc mắc về hóa đơn điện tử, xin mời quý khách liên hệ hotline Tân Thành Thịnh – đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp về hóa đơn điện tử. Chúng tôi rất sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ tận tình.

Mọi thắc mắc, Quý khách vui lòng liên hệ - 028.3985.8888 - Hotline: 0909.54.8888

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ TÂN THÀNH THỊNH

340/46 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh

028.3985.8888 -  Hotline: 0909.415.778

info@tanthanhthinh.vn  www.tanthanhthinh.com

Giải pháp Hóa Đơn Điện Tử TÂN THÀNH THỊNH  An Toàn & Bảo Mật!Bài viết xem thêm

 • Tư vấn thành lập công ty
 • Dịch vụ kế toán
 • Hóa đơn điện tử
 • banner-tuyen-dung

Dịch vụ Tân Thành Thịnh

Với bề dày hoạt động hơn 15 năm cùng phương châm “Dịch vụ nhanh gọn - Tiết kiệm thời gian”. Tân Thành Thịnh luôn tiến về phía trước và khẳng định sứ mệnh phục vụ, góp phần mang lại sự phát triển vững mạnh của quý doanh nghiệp.

Khách hàng nổi bật

Tân Thành Thịnh luôn tin rằng Sự hợp tác của khách hàng và có khách hàng là điều rất tuyệt vời. Bởi những điều đó giúp tạo nên một thương hiệu Tân Thành Thịnh uy tín và chất lượng.

Cập nhật thông tin tài chính kế toán mỗi ngày cùng Tân Thành Thịnh


Hotline tư vấn & hỗ trợ