Thành lập doanh nghiệp Việt Nam có vốn đầu tư nước ngoài

Từ 01/7/2015, Nhà đầu tư nước ngoài sau khi được cấp Giấy chứng nhận đầu tư đã có thể thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam với quy trình như doanh nghiệp trong nước, thời gian thực hiện tối đa là 03 ngày làm việc.


Thành lập doanh nghiệp Việt Nam có vốn đầu tư nước ngoài.

Quý khách đang tìm hiểu về?

Hãy để chúng tôi giải đáp thắc mắc, cung cấp thông tin cho quý khách!





 


Tân Thành Thịnh xin tư vấn chi tiết về quy trình và thủ tục thành lập doanh nghiệp Việt Nam có vốn đầu tư nước ngoài trong bài viết sau:

Thủ tục xin cấp Giấp chứng nhận đầu tư

Trong các trường hợp sau, Nhà đầu tư phải thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư:

Dự án đầu tư của Nhà đầu tư nước ngoài.

Dự án đầu tư của tổ chức kinh tế khi có các trường hợp sau:

  • Nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ 51% vốn điều lệ của doanh nghiệp trở lên/ Số đông các thành viên hợp danh là cá nhân nước ngoài đối với tổ chức kinh  tế là Công ty Hợp danh.
  • Tổ chức kinh tế quy định như trên có nắm giữ từ 51% vốn điều lệ của công ty trở lên.
  • Nhà đầu tư nước ngoài và tổ chức kinh tế quy định như trên nắm giữ từ 51% vốn điều lệ của doanh nghiệp trở lên.

Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư

  • Văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư.
  • Nhà đầu tư là cá nhân: Bản sao hợp lệ CMND, Thẻ căn cước Công dân/ Hộ chiếu.
  • Nhà đầu tư là tổ chức: Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận thành lập/ Tài liệu tương đương khác.

Đề xuất dự án đầu tư, bao gồm: Nhà đầu tư tiến hành thực hiện dự án, mục tiêu đầu tư, quy mô đầu tư, vốn đầu tư và phương án huy động vốn cho dự án, địa điểm, thời hạn, tiến độ đầu tư dự án, nhu cầu về lao động cho việc thực hiện dự án, đề xuất hưởng ưu đãi đầu tư, đánh giá tác động, hiệu quả kinh tế - xã hội của dự án.

Bản sao một số giấy tờ, tài liệu sau:

  • Báo cáo Tài chính 02 năm gần nhất của Nhà đầu tư.
  • Cam kết về việc sẽ hỗ trợ Tài chính của công ty mẹ.
  • Cam kết về việc sẽ hỗ trợ Tài chính của Tổ chức Tài chính.
  • Bảo lãnh về năng lực Tài chính của Nhà đầu tư.
  • Tài liệu thuyết minh năng lực Tài chính của Nhà đầu tư.

Đề xuất nhu cầu sử dụng đất; trong trường hợp dự án không đề nghị Nhà nước giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất thì doanh nghiệp nộp bản sao thỏa thuận thuê địa điểm/ Tài liệu khác xác nhận Nhà đầu tư  có chủ quyền sử dụng địa điểm để thực hiện dự án đầu tư.

Giải trình về việc sử dụng công nghệ, bao gồm: Tên công nghệ, xuất xứ, sơ đồ quy trình công nghệ; thông số kỹ thuật, tình trạng máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ chính đối với dự án có sử dụng công nghệ thuộc danh mục công nghệ hạn chế chuyển giao.

Hợp đồng BCC đối với dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC.

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ: Cơ quan đăng ký đầu tư.

Thời gian giải quyết:

  • Dự án đầu tư không thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư: 15 – 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.
  • Dự án đầu tư thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư: 05 – 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được Văn bản quyết định chủ trương đầu tư.

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp Việt Nam có vốn đầu tư nước ngoài

Sau khi có giấy chứng nhận đăng ký đầu tư nhà đầu tư cần chuẩn bị hồ sơ để thành lập doanh nghiệp.

I. Đối với loại hình công ty TNHH

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
  • Điều lệ công ty.
  • Danh sách thành viên.

Bản sao các giấy tờ sau đây:

  • Thẻ căn cước Công dân, CMND, Hộ chiếu/ Chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân;
  • Quyết định thành lập doanh nghiệp, Giấy CN ĐKDN/ Tài liệu tương đương khác của tổ chức và Văn bản Ủy quyền; Thẻ căn cước Công dân, CMND, Hộ chiếu/ Chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo Ủy quyền với thành viên là tổ chức.Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy CN ĐKDN/ Tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

Giấy CN ĐK Đầu tư đối với Nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

II. Đối với công ty Cổ phần

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
  • Điều lệ công ty.
  • Danh sách Cổ đông sáng lập và Cổ đông là Nhà đầu tư nước ngoài (danh sách người đại diện theo Ủy quyền nếu có)

Bản sao các giấy tờ sau đây:

  • Thẻ căn cước Công dân, CMND, Hộ chiếu/ Chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân;
  • Quyết định thành lập doanh nghiệp, Giấy CN ĐKD / Tài liệu tương đương khác của tổ chức và Văn bản Ủy quyền; Thẻ căn cước Công dân, CMND, Hộ chiếu/ Chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo Ủy quyền với thành viên là tổ chức.
  • Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy CN ĐKDN/ Tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

Giấy CN ĐK Đầu tư đối với Nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.
Cơ quan tiếp nhận và giải quyết hồ sơ: Cơ quan đăng ký kinh doanh.
Thời gian: 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ hợp lệ

Tham khảo: Đặc điểm của các loại hình doanh nghiệp được quy định tại Việt Nam

Sau khi hoàn thành thủ tục thành lập doanh nghiệp Việt Nam có vốn đầu tư nước ngoài

1. Bố cáo thành lập doanh nghiệp

Sau khi có Giấy CN ĐKDN, doanh nghiệp cần phải tiến hành thông báo công khai trên Cổng thông tin Quốc gia về việc ĐKDN theo đúng trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định.
Nội dung thông báo bao gồm các nội dung có trong Giấy CN ĐKDN:

  • Ngành, nghề đăng ký kinh doanh.
  • Danh sách các Cổ đông sáng lập và Cổ đông là Nhà đầu tư nước ngoài (Đối với Công ty Cổ phần).

Bộ phận đăng bố cáo của Cơ quan ĐKKD sẽ tiến hành đăng bố cáo.

2. Tiến hành Khắc dấu doanh nghiệp và công bố Mẫu dấu

Sau khi có Giấy CN ĐKDN và đã tiến hành đăng bố cáo về việc thành lập doanh nghiệp.
Doanh nghiệp tiến hành công tác Khắc dấu tại một trong những đơn vị Khắc dấu được cấp phép. Doanh nghiệp được quyền tự do quyết định số lượng và hình thức con dấu trong phạm vi pháp luật cho phép.
Sau khi có con dấu, doanh nghiệp tiến hành đăng tải mẫu con dấu trên Cổng thông tin ĐKDN Quốc gia và được sở KH-ĐT cấp 01 Giấy xác nhận đã đăng tải mẫu con dấu.
Thời gian thực hiện: 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ hợp lệ.
Phòng ĐKKD sẽ tiến hành đăng thông báo.

Thành lập doanh nghiệp Việt Nam có vốn đầu tư nước ngoài.

Quý khách đang tìm hiểu về?

Hãy để chúng tôi giải đáp thắc mắc, cung cấp thông tin cho quý khách!





 


Bài viết bạn đang xem thuộc chuyên mục Dịch vụ thành lập công ty. Bạn có thể tham khảo các bài viết khác tại website: http://tanthanhthinh.com/ để biết thêm thông tin cần thiết.

Tân Thành Thịnh Dịch Vụ Nhanh Gọn – Tiết Kiệm Thời Gian

Thời gian thực hiện: Tùy theo loại hình dịch vụ mà Quý khách hàng có nhu cầu thực hiện.

Chi phí: Là sự thỏa thuận trên tinh thần hợp tác và bền vững giữa Tân Thành Thịnh và Quý khách hàng, sao cho đạt được HIỆU QUẢ công việc TỐT NHẤT.

Trong tất cả dịch vụ tại Tân Thành Thịnh

  • Sẽ không phát sinh thêm chi phí khác.
  • Tư vấn miễn phí, chuyên nghiệp, tận tình và đến tận nơi.
  • Cam kết đúng hẹn, tiết kiệm thời gian.
  • Giao GPKD và con dấu miễn phí tận nhà.

Khách hàng KHÔNG phải đi lên sở KHĐT, KHÔNG phải đi ủy quyền, KHÔNG phải chứng thực CMND/ Hộ chiếu.

Tân Thành Thịnh Luôn Sẵn Sàng Đồng Hành, Giúp Đỡ & Giải Quyết Các Vấn Đề Của Quý Khách Hàng

Điện thoại: 028.3985.8888

Hotline: 0909.54.8888

Email: lienhe@tanthanhthinh.com



Bài viết xem thêm

Khách hàng nổi bật

Tân Thành Thịnh luôn tin rằng Sự hợp tác của khách hàng và có khách hàng là điều rất tuyệt vời. Bởi những điều đó giúp tạo nên một thương hiệu Tân Thành Thịnh uy tín và chất lượng.

Cập nhật thông tin tài chính kế toán mỗi ngày cùng Tân Thành Thịnh


Hotline tư vấn & hỗ trợ