Thủ tục đăng ký và thông báo phát hành hóa đơn điện tử mới nhất

Hóa đơn điện tử là một trong những giải pháp công nghệ thời đại 4.0 được áp dụng 2018 do BTC quy định . Các doanh nghiệp phải thực hiện việc chuyển đổi hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử chậm nhất tháng 1/11/2020.

I. Hóa đơn điện tử là gì?

Hóa đơn điện tử là tập hợp thông điệp dữ liệu về bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ được tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ quản lý bằng phương tiện điện tử.Theo khoản 1 Điều 3 trong Thông tư số 32/2011/TT-BTC ngày 14/03/2011 của Bộ Tài Chính thì:

Hoa đơn điện tử

 • Hóa đơn điện tử được khởi tạo, lập, xử lý trên hệ thống máy tính của tổ chức đã được cấp mã số thuế khi bán hàng hóa, dịch vụ và được lưu trữ trên máy tính của các bên theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.
 • Hóa đơn điện tử gồm các loại: hóa đơn xuất khẩu, hóa đơn giá trị gia tăng, hóa đơn bán hàng, hóa đơn khác gồm: vé, thẻ, phiếu thu tiền bảo hiểm,…; phiếu thu tiền cước vận chuyển hàng không, chứng từ thu cước phí vận tài quốc tế, chứng từ thu phí dịch vụ ngân hàng…, hình thức và nội dung được lập theo thông lệ quốc tế và các quy định của pháp luật có liên quan.
 • Hóa đơn điện tử đảm bảo nguyên tắc: xác định được số hóa đơn theo nguyên tắc liên tục và trình tự thời gian, mỗi số hóa đơn đảm bảo chỉ được lập và sử định một lần duy nhất.

1.1 Lợi ích của hóa đơn điện tử: Hóa đơn điện tử được sử dụng thay hóa đơn giấy giúp cho doanh nghiệp tiến đến một bước mới trong hóa trình hội nhập thời đại công nghệ 4.0.

Ưu và nhược điểm của hóa đơn điện tử:

Ưu điểm:

+ Giảm chi phí in ấn, lưu trữ, vận chuyển hóa đơn, khai thác hóa đơn;

+ Thuận tiện cho việc hoạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu, kê khai, nộp thuế;

+ Tăng tính năng an toàn, tránh các rủi ro, thất lạc, hư hỏng, nếu mất có thể yêu cầu cấp lại vv…

+ Hóa đơn điện tử được tạo lập đơn giản chỉ trong vài bước click chuột,.. Quản lý online, hiệu quả, đơn giản, không cần cài đặt. An toàn dữ liệu với chữ ký số.

+ Không phải in ấn hóa đơn, hóa đơn được lập, vận chuyển hóa đơn đến khách hàng bằng phương tiện điện tử (không phải in, không phải chuyển phát nhanh,..)

+ Tích hợp truyền nhận dữ liệu từ các hệ thống phần mềm kế toán và các phần mềm có sẵn tại doanh nghiệp.

Nhược điểm:

Hóa đơn điện tử là loại hình áp dụng công nghệ thời đại 4.0 dưới dạng tệp tin. Vì vậy nhược điểm của hóa đơn điện tử là đối với những doanh nghiệp chưa cập nhật được những kiến thức về công nghệ máy tính sẽ khó khăn trong việc sử dụng.

Nhưng việc chuyển giao công nghệ mới đồi hỏi chúng ta phải thay đổi, vì vậy nếu doanh nghiệp chịu cập nhật  những kiến thức về công nghệ sẽ dễ dàng triển khai giải pháp hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp của mình.

1.2 So sánh hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy

Hóa đơn giấy là loại hóa đơn được sử dụng trước đây, doanh nghiệp có thể tự in hoặc đặt in. Đây là loại hóa đơn được sử dụng bằng chất liệu giấy, sau đó đặt in hoặc tư in và sản xuất theo quy định của Bộ Tài Chính.

Việc sản xuất hóa đơn giấy phải có hệ thống in ấn, lập hóa đơn; có phần mềm bán hàng kết nối với phần mềm kế toán; Nếu không bị xử phạt vi phạm pháp luật trong vòng 1 năm. Mỗi hóa đơn chỉ được lập 1 lần, số lượng hóa đơn tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng.

Việc bên bán xuất cho bên mua bằng hóa đơn giấy, sau đó ký đóng dấu đỏ và gửi cho bên mua bằng đội ngũ giao nhận hoặc chuyển fax nhanh.

Về lưu trữ: Hóa đơn giấy phải có kho chưa đựng hoặc tủ đựng hóa đơn và chế độ bảo quản nghiêm ngặt chống ẩm ước, con trùng cắn…

Hóa đơn điện tử: Đây là loại hóa đơn hiện đại, được hầu hết công ty từ nhỏ đến lớn sử dụng. Loại hóa đơn này được khởi tạo, sử dụng và lưu trữ trên cổng thông tin điện tử.

Bên mua, bên bán đều truy xuất, khai thác trên 1 bản hóa đơn điện tử duy nhất. Hóa đơn điện tử có nhiều loại như hóa đơn giá trị gia tăng, hóa đơn xuất khẩu, hóa đơn bán hàng, tem, vé, thẻ, phiếu thu.

Chữ ký trên hóa đơn là chữ ký điện tử của người mua và người bán. Điểm đặc biệt là hóa đơn điện tử được dùng song ngữ, có thể dùng ngôn ngữ khác với kích thước chữ nhỏ hơn đặt bên dưới chữ tiếng Việt hoặc trong dấu ngoặc đơn. Hóa đơn điện tử có giá trị về mặt pháp lý. Được Bộ Tài Chính, Tổng Cục Thuế chấp thuận.

Vì vậy việc so sánh hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy, chúng ta thấy rỏ lợi ích của hóa đơn điện tử là rất lớn so với hóa đơn truyền thống.

Hóa đơn tự in và hóa đơn điện tử có điểm chung là doanh nghiệp có thể tự thiết kế mẫu hóa đơn riêng cho doanh nghiệp của mình. Sau đó gửi mẫu hóa đơn để đăng ký với cơ quan thuế.

Ngày 30/09/2019 BCT đã chính thức ban hành thông tư 68/2019/TT-BTC hướng dẫn thực hiện một số điều của nghị định 119/2019/NĐ-CP  về hóa đơn điện tử và có hiệu lực thi hành từ ngày 14/11/2019.

Chính thức ban hành thông tin 68/2019/TT-BTC/ hướng dẫn Nghị Định 119/2018/NĐ-CP/ về hóa đơn điện tử:

Từ ngày thông tư có hiệu lực thi hành đến ngày 31/10/2020 , các văn bản của BTC ban hành sau đây vẫn có hiệu lực thi hành:

Từ ngày 01/11/2020 các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ, cá nhân kinh doanh, phải thực hiện đăng ký áp dụng hóa đơn điện tử theo hướng dẫn tại thông tư này.

Bạn đang tìm hiểu về?

Hãy để chúng tôi giải đáp thắc mắc, cung cấp thông tin cho quý khách!

 

Để giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về việc triển khai và áp dụng chuyển đổi hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử, các doanh nghiệp hoặc tổ chức cần hiểu rõ các thông tin liên quan đến nghị định mới. Thông tư 68 Nghị Định 119 /2019 có những nội dung cập nhật mới về hóa đơn điện tử như sau: Tải nghị định 119 hóa đơn điện tử PDF tại đây

Theo khoản 1, điều 3 trong thông tư 32/2011 về hóa đơn điện tử ngày 14/03/2011 của Bộ Tài Chính. Được áp dụng từ ngày 1/11/2018, bắt buộc các doanh nghiệp phải sử dụng hóa đơn điện tử.

Hóa đơn điện tử mang đến nhiều lợi ích hơn hóa đơn giấy

Hóa đơn điện tử đã được ban hành một khoảng thời gian nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng nắm rõ những thông tin về loại hóa đơn này để sử dụng theo đúng quy định của pháp luật.  Từ tháng 11 năm 2017, hóa đơn điện tử được thí nghiệm sử dụng và mở rộng triển khai trên địa bàn toàn quốc.

Thế nhưng, đây vẫn còn là thuật ngữ khá mới, một số doanh nghiệp không tránh khỏi sự bỡ ngỡ khi tiếp cận, chuẩn bị thông tin và ứng dụng cho việc kinh doanh của công ty. Sau đây, Tân Thành Thịnh xin được chia sẻ những thông tin cụ thể về hóa đơn điện tử, hy vọng sẽ mang lại giá trị hữu ích với quý khách hàng.

II. Thông tư 68 nghị định 119 quy định mới nhất về thời hạn áp dụng hóa đơn điện tử

Đến thời điểm hiện tại, đã có rất nhiều đơn vị đã thực hiện việc chuyển đổi hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử, nhưng vẫn còn rất nhiều đơn vị , tổ chức, các nhân kinh doanh đang băn khoăn . Thông tư 68/2019/TT-BTC các bạn có thể tải thông tư 68 về hóa đơn điện tử tại đây

Có bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử  hay không ?

“ Từ ngày 01/11/2020 các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ, cá nhân kinh doanh phải thực hiện đăng ký áp dụng hóa đơn điện tử theo hướng dẫn tại Thông tư 68 này ”

Lộ trình áp dụng hóa đơn điện tử khi nào?

Như vậy đã có thông tư chính thức về lộ trình bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử đến 1/11/2020 , như vậy 100% các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, hộ , cá nhân kinh doanh bắt buộc triển khai hóa đơn điện tử theo lộ trình đã được quy định tại NĐ 119/2018 hạn cuối 01/11/2020.

III. Thủ tục đăng ký hóa đơn điện tử

Theo quy định, NĐ số 119/2018/NĐ-CP bắt đầu có hiệu lực ngày 01/11/2018 , được ban hành đã đánh dấu thêm bước phát triển mới trong việc áp dụng công nghệ thông tin.  Và lộ trình chuyển đổi hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử của chính phủ, hết hạn 01/11/2020.

3.1 Điều kiện để phát hành hóa đơn điện tử:

-    Là tổ chức kinh tế có đủ điều kiện và đang thực hiện giao dịch điện tử trong khai thuế với cơ quan thuế; hoặc là tổ chức kinh tế có sử dụng giao dịch điện tử trong hoạt động ngân hàng;

-    Có chữ ký điện tử theo quy định của pháp luật;

-    Có địa điểm, các đường truyền tải thông tin, mạng thông tin, thiết bị truyền tin đáp ứng yêu cầu khai thác, kiểm soát, xử lý, sử dụng, bảo quản và lưu trữ hóa đơn điện tử;

-    Có đội ngũ người thực thi đủ trình độ, khả năng tương xứng với yêu cầu để thực hiện việc khởi tạo, lập, sử dụng hóa đơn điện tử theo quy định;

(Tham khảo thêm Mục 2, Điều 4. Nguyên tắc sử dụng, điều kiện của tổ chức khởi tạo hóa đơn điện tử của thông tư 32). Tải thông tư 32 về hóa đơn điện tử tại đây

Theo thông tư 68 nghị định 2019 các doanh nghiệp sẽ thực hiện việc chuyển đổi hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử đến 2020. Để việc thực hiện chuyển đổi nhanh chống Công ty Giải Pháp Hóa Đơn Điện Tử Tân Thành Thịnh là nhà cung cấp hóa đơn điện tử được Bộ Tài Chính cấp phép.

3.2 Thủ tục đăng ký hóa đơn điện tử

Thông tư 68 mới nhất về hóa đơn điện từ thì đến 11/2020 tất cả doanh nghiệp phải thực hiện chuyển đổi qua hóa đơn điện tử. Cách đăng ký hóa đơn điện tử đơn giản và nhanh chống giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn cách đăng ký hóa đơn điện tử: 0909 54 8888

Thủ tục đăng ký hóa đơn điện tử 2019

3.2 Thủ tục phát hành hóa đơn điện tử

Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký hóa đơn điện tử hay còn gọi là thủ tục chuyển sang hóa đơn điện tử, quý công ty thực hiện quá trình khai báo để phát hành hóa đơn điện tử như sau:

Cách bước như sau: Truy cập vào Cổng Thông tin điện tử của Tổng cục thuế tại địa chỉ http://www.gdt.gov.vn/wps/portal và điền các thông tin tại Tờ khai đăng ký/thay đổi thông tin sử dụng hóa đơn điện tử theo Mẫu số 01 ban hành kèm theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP.

♦ Bước 1: Tổ chức khởi tạo hóa đơn điện tử trước khi khởi tạo hóa đơn điện tử phải:

- Ra quyết định áp dụng hóa đơn điện tử gửi cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp bằng văn bản giấy hoặc bằng văn bản điện tử gửi thông qua cổng thông tin điện tử của cơ quan thuế và chịu trách nhiệm về quyết định này. (theo Mẫu số 1 Phụ lục của Thông tư 32)

♦ Bước 2: Phát hành hóa đơn điện tử: trước khi sử dụng hóa đơn điện tử, tổ chức khởi tạo hóa đơn điện tử phải:

- Lập thông báo phát hành hóa đơn điện tử gửi cơ quan thuế quản lý trực tiếp (theo Mẫu số 2 Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư này)

♦ Bước 3: Ký số vào hóa đơn điện tử mẫu và gửi hóa đơn điện tử mẫu (theo đúng định dạng gửi cho người mua) đến cơ quan thuế theo đường điện tử.

Lưu ý: Thực tế để thuận tiện, 3 giấy tờ trên Doanh nghiệp lập cùng 1 lúc và gửi Cơ quan thuế 1 lần.

Sau 2-3 ngày gửi thông báo, nếu không có phản hồi của cơ quan thuế, doanh nghiệp được phép sử dụng hóa đơn điện tử theo thông báo phát hành.

Đơn vị có thể tra cứu và kiểm tra thông báo phát hành hóa đơn điện tử đã nộp tại địa chỉ : http:tracuuhoadon.gdt.gov.vn

Bảng giá hóa đơn điện tử 2019

Trên là những thông tin và thủ tục đăng ký hóa đơn điện tử mới nhất, quý khách hàng có thắc mắc và không nắm rõ thông tin vui lòng liên hệ: 09 09 54 8888 để được tư vấn.

Bạn đang tìm hiểu về?

Hãy để chúng tôi giải đáp thắc mắc, cung cấp thông tin cho quý khách!

 

Các bước thực hiện tạo, lập hóa đơn điện tử

3.2.1 Lập hóa đơn điện tử

- Người bán hàng hóa, dịch vụ thưc hiện lập hóa đơn điện tử tại hệ thống người bán, được đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử hướng dẫn thông tin đăng nhập.

- Đơn vị sử dụng dịch vụ ( tổ tức, doanh nghiệp) thực hiện thiết lập hóa đơn điện tử từ hệ thống lập hóa đơn( được đơn vị cung cấp hóa đơn ) cung cấp, truy cập và thực hiện lập hóa đơn điện tử

3.2.2 Gửi hóa đơn điện tử:

Gửi hóa đơn điện tử là việc truyền dữ liệu( file) của hóa đơn từ người bán hàng hóa, dịch vụ đến người mua hàng hóa dịch vụ:

Người bán hàng thực hiện lập hóa đơn điện tử trên phần mềm lập hóa đơn điện tử( Công ty Tân Thành Thịnh cung cấp hóa đơn điện tử) sau đó ký bằng chữ ký số trên hóa đơn và truyền trực tiếp hóa đơn đến email người mua hàng theo cách truyền trực tiếp giữa hai bên.

IV. Hóa đơn điện tử thế nào là hợp lệ và có giá trị pháp lý

Một hóa đơn được gọi là hợp lệ cần phải đạt các tiêu chí mà chính phủ ban hành. Nghị định 119 đã quy định rõ về hóa đơn điện tử hợp lệ nhằm tối ưu hóa việc quản lý, phòng chống việc sử dụng hóa đơn bất hợp pháp hoặc trốn thuế, gian lận, hoàn khống thuế giá trị gia tăng và những rủi ro khác. Đồng thời cải cách thủ tục hành chính, hướng đến sự thống nhất, dễ thực hiện những vấn đề liên quan hóa đơn điện tử.

Phần biệt hóa đơn hợp lệ và không hợp lệ

4.1 Thế nào là hóa đơn điện tử hợp lệ?

Theo Khoản 3 điều 3 của Thông tư số 32/2011/TT-BTC của Bộ Tài Chính đã nêu rõ: Hóa đơn điện tử có giá trị pháp lý nếu thỏa mãn đồng thời các điều kiện sau:

 • Có sự đảm bảo đủ tin cậy về tính toàn vẹn của thông tin chứa trong hóa đơn điện tử từ khi thông tin được tạo ra ở dạng cuối cùng là hóa đơn điện tử.
 • Tiêu chí đánh giá tính toàn vẹn là thông tin còn đầy đủ và chưa bị thay đổi, ngoài những thay đổi về hình thức phát sinh trong quá trình trao đổi, lưu trữ hoặc hiển thị hóa đơn điện tử.
 • Thông tin chứa trong hóa đơn điện tử có thể truy cập, sử dụng được dưới dạng hoàn chỉnh khi cần thiết.

Cũng giống như hóa đơn giấy, hóa đơn điện tử hợp lệ phải có các chỉ tiêu cơ bản sau:

 • Thông tin hóa đơn: Mẫu số, ký hiệu hoá đơn, ký hiệu mẫu, số thứ tự hóa đơn
 • Thông tin người bán trên hóa đơn bao gồm: Tên Công ty, Địa chỉ, Mã số Thuế
 • Thông tin người mua trên hóa đơn bao gồm: Tên Công ty, Địa chỉ, Mã số Thuế

So với hóa đơn giấy, các tiêu chí của Hóa đơn điện tử có nhiều sự khác biệt. Căn cứ vào Thông tư số 32/2011/TT-BTC của Bộ Tài Chính thì để có tính chất hợp lệ, hợp pháp thì hóa đơn điện tử ngoài nhưng thông tin cơ bản như hoá đơn giấy, cần có thêm các chỉ tiêu sau:

 • Bản thể hiện hóa đơn điện tử
 • Hóa đơn điện tử không có liên
 • Ký hiệu số Serial
 • Chữ ký điện tử
 • Mẫu hoá đơn điện tử hợp pháp, hợp lý, hợp lệ.
 • Hóa đơn điện tử có định dạng XML có tính chất pháp lý khi toàn vẹn không bị sửa đổi và kèm theo bản thể hiện định dạng PDF.

Lưu ý:

Hóa đơn điện tử hợp lệ cần phải thể hiện bằng tiếng Việt có dấu, đúng chính tả. Nếu cần ghi tiếng nước ngoài thì phải đặt trong ngoặc đơn hoặc đặt dưới dòng tiếng Việt cùng kých cỡ chữ nhỏ hơn chữ tiếng Việt.

Không nhất thiết phải có chữ ký điện tử của người mua trên hóa đơn nếu nằm trong các trường hợp: hóa đơn điện nước, viễn thông, dịch vụ ngân hàng đáp ứng được điều kiện tự in.

4.2 Hóa đơn điện tử có giá trị pháp lý khi nào?

Phần trên, chúng ta đã được biết khi nào thì hóa đơn điện tử hợp lệ. Vậy còn hợp pháp thì cần đảm bảo tiêu chí nào? Nghị định 119/2018/NĐ-CP cũng đã quy định rõ về Hóa đơn điện tử hợp pháp cần đảm bảo sự toàn vẹn của thông tin, đồng thời đáp ứng quy định tại khoản 5 Điều 4; các Điều 6, 7, 8 của Nghị định.

 • Nhận biết được hóa đơn in từ máy tính tiền kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế;
 • Không bắt buộc có chữ ký số;
 • Khoản chi mua hàng hóa, dịch vụ sử dụng hóa đơn (hoặc sao chụp hóa đơn hoặc tra thông tin từ Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế về hóa đơn) được khởi tạo từ máy tính tiền được xác định là khoản chi có đủ hóa đơn, chứng từ hợp pháp khi xác định nghĩa vụ thuế.

Hóa đơn có giá trị pháp lý

4.3 Hóa đơn điện tử có các nội dung sau:

 • Tên hóa đơn, ký hiệu hóa đơn, ký hiệu mẫu số hóa đơn, số hóa đơn;
 • Tên, địa chỉ, mã số thuế của người bán;
 • Tên, địa chỉ, mã số thuế của người mua (nếu người mua có mã số thuế);
 • Tên, đơn vị tính, số lượng, đơn giá hàng hóa, dịch vụ; thành tiền chưa có thuế giá trị gia tăng, thuế suất thuế giá trị gia tăng, tổng số tiền thuế giá trị gia tăng theo từng loại thuế suất, tổng cộng tiền thuế giá trị gia tăng, tổng tiền thanh toán đã có thuế giá trị gia tăng trong trường hợp là hóa đơn giá trị gia tăng;
 • Tổng số tiền thanh toán
 • Chữ ký số, chữ ký điện tử của người bán
 • Chữ ký số, chữ ký điện tử của người mua (nếu có)
 • Thời điểm lập hóa đơn điện tử
 • Mã của cơ quan thuế đối với hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế
 • Phí, lệ phí thuộc ngân sách nhà nước và nội dung khác liên quan (nếu có)

4.4 Làm thế nào để tra cứu tính hợp pháp của hóa đơn điện tử?

Cách tra cứu hóa đơn điện tử hợp pháp quý công ty có thể thực hiện như sau:

Doanh nghiệp có thể tự tra cứu tính hợp pháp của hóa đơn qua bạn một cách dễ dàng bằng việc truy cập trang thông tin Tổng Cục Thuế theo link: http://www.tracuuhoadon.gdt.gov.vn

4.5 Bản thể hiện hóa đơn điện tử là gì?

Bản thể hiện của hóa đơn điện tử là tập hợp đầy đủ thông tin, dữ liệu về việc cung cấp hàng hóa, dịch vụ giữa bên bán và bên mua được khởi tạo, lập, gửi, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử.

Bản thể hiện của hóa đơn hợp lệ

Các ký hiệu của hóa đơn điện tử khi được phát hành như sau:

Bản thể hiện các ký hiệu hóa đơn điện tử hợp lệ

Trên mỗi hóa đơn điện tử sẽ thể hiện nhiều thông tin và các ký hiệu. Ký hiệu của hóa đơn điện tử bao gồm 6 ký tự và 8 ký tự. Hóa đơn 6 ký tự đối với hóa đơn điện tử của các tổ chức, cá nhân tự in hoặc đặt in. Ký hiệu 8 ký tự đối với hóa đơn do Cục Thuế phát hành.

- Ký hiệu mẫu số hóa đơn có 11 ký tự(Mẫu số của hóa đơn điện tử)

- 2 ký tự đầu thể hiện loại hóa đơn

- Tối đa 4 ký tự tiếp theo thể hiện tên hóa đơn

- Tiếp theo là 01 ký tự thể hiện số liên của hóa đơn

- Tiếp tục là 01 ký tự là “/” để phân biệt số liên với số thứ tự của mẫu trong một loại hóa đơn.

- Và 03 ký tự là số thứ tự của mẫu trong một loại hóa đơn.

Bảng ký hiệu 6 ký tự đầu của mẫu hóa đơn:

V. Hóa đơn điện tử có cần ký đóng dấu đỏ không?

Hóa đơn điện tử có cần đóng dấu đỏ không?

Câu trả lời: Câu hỏi này phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể theo quy định. Theo thông tư 119/2014/TT-BTC, điều 5, khoản 2 điểm b có quy định:

 • Các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh có thể tự tạo, phát hành và sử dụng hóa đơn, không nhất thiết phải có đóng dấu của người bán, chữ ký của người mua hàng trong các trường hợp như: thanh toán hóa đơn điện, nước, mua các thiết bị viễn thông, các dịch vụ viễn thông, các dịch vụ ngân hàng.
 • Đối với khách hàng là doanh nghiệp, đơn vị kế toán cần kê khai thuế thì bắt buộc phải ký điện tử hoặc đóng dấu vào hóa đơn điện tử nhận được thì hóa đơn đó mới được coi là hóa đơn hoàn chỉnh và mang tính pháp lí, sử dụng được với cơ quan thuế.
 • Hóa đơn điện tử không nhất thiết phải có đóng dấu nếu như doanh nghiệp đó tự đủ điều kiện để tự in hóa đơn.

Hóa đơn không nhất thiết phải có đóng dấu

Tóm lại: Hóa đơn điện tử không cần thiết phải có đóng dấu đỏ và chữ ký của bên mua và bên bán trong trường hợp doanh nghiệp bán hàng đủ điều kiện để in và phát hành hóa đơn không chữ ký, đóng dấu.

Nếu trong trường hợp doanh nghiệp phát hành hóa đơn có dấu và chữ ký thì trên hóa đơn điện tử phải có dấu và chữ ký điện tử. Bộ tài chính sẽ xem xét từng trường hợp phát sinh cụ thể và điều kiện áp dụng của doanh nghiệp để miễn tiêu thức chữ ký điện tử hay đóng dấu của bên mua.

VI. Cách Tra cứu thông báo phát hành hóa đơn điện tử

Cách tra cứu hóa đơn điện tử

Bước 1: Truy cập http://www.tracuuhoadon.gdt.gov.vn/

Bước 2: Tại Mục “Thông tin thông báo phát hành” chọn “Tổ chức, cá nhân”

Bước 3: Màn hình tra cứu xuất hiện gồm ba phần. Bạn nhập đầy đủ thông tin chi tiết:

6.1 Tham số tra cứu: Nhập các điều kiện bắt buộc (có đánh dấu *)

Mã số Thuế: Mã số Thuế tổ chức, cá nhân phát hành hoá đơn cần tra cứu (hoá đơn tự in, đặt in)

Ngày phát hành từ….đến… là điều kiện chỉ ra khoảng thời gian tạo thông báo phát hành hóa đơn của Cơ quan Thuế để cấp, bán. Việc nhập ngày tháng tra cứu phải tuân theo đúng định dạng dd/mm/yyyy (ngày/tháng/năm)

Cách tra cứu và tìm kiếm hóa đơn điện tử

Ấn nút Tìm kiếm để ứng dụng tìm kiếm các hóa đơn thỏa mãn tất cả các tham số tra cứu mà bạn đã nhập

6.2 Kết quả tra cứu:

Sẽ hiển thị các thông tin của các thông báo phát hành hóa đơn của tổ chức, cá nhân bán HHDV.

Gồm các thông tin:

 • Mã số Thuế/Tên đơn vị phát hành
 • Trạng thái hoạt động: Là trạng thái hoạt động/tạm ngưng hoạt động của Người Nộp Thuế
 • Địa chỉ trụ sở chính
 • Cơ quan Thuế quản lý: Nếu là Chi cục Thuế sẽ có thêm thông tin về Cục Thuế cấp trên.

6.3 Danh sách thông báo phát hành

 • Ngày phát hành: click vào “Ngày phát hành” cho phép kết nối xem thông tin chi tiết Thông báo phát hành hoá đơn.
 • Cơ quan Thuế nhận thông báo phát hành: Nếu là Chi cục Thuế sẽ có thêm thông tin về Cục Thuế cấp trên.

Ghi chú: Hiển thị ghi chú khi thông tin thông báo phát hành có điều chỉnh

Bước 4: Chi tiết khi bạn click vào “Ngày phát hành” Gồm Thông tin đơn vị phát hành và Chi tiết kết quả tra cứu.

Lưu ý: Mục “Ghi chú”: Hiển thị ghi chú trong trường hợp doanh nghiệp, cá nhân chuyển địa điểm sang Cơ quan Thuế khác mang theo hoá đơn.

Ví dụ: Một doanh nghiệp phát hành 1000 hoá đơn từ số 1 đến số 1000 tại TP Hà Nội, đã sử dụng từ số 1 đến số 699. Chuyển địa điểm sang TP Hồ Chí Minh mang theo hoá đơn từ số 700 đến số 1000. Hệ thống sẽ hiển thị 2 thông báo phát hành như sau:

• Với Thông báo phát hành ở TP Hà Nội: Có thêm dòng ghi chú: “Từ số 700 đến số 1000 chuyển đến phát hành tại Cục Thuế TP Hồ Chí Minh”

• Với Thông báo phát hành ở TP Hồ Chí Minh: Không có dòng ghi chú.

Kết quả phát hành hóa đơn điện tử

VII. Hóa đơn điện tử không có ngày ký?

Chúng ta có 2 khái niệm cần phân biệt rõ ở mục này là thời điểm lập hóa đơn và ngày ký. Trong đó, Ngày lập hóa đơn là ngày người bán điền các thông tin về dịch vụ, hàng hóa trên hóa đơn. Ngày ký là ngày bên mua và bên bán ký vào hóa đơn.

Theo quy định thì hóa đơn điện tử chỉ yêu cầu có ngày lập chứ không yêu cầu ngày ký. Trong một số trường hợp thì ngày lập hóa đơn cũng là ngày ký và ngược lại.

Thông tin này dùng để kế toán gửi yêu cầu ký số cho bên bán và bên mua để đảm bảo ngày ký cũng là ngày lập hóa đơn đúng như quy định. Tuy nhiên, để thuận lợi trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử, các tổ chức kinh doanh nên tham khảo ý kiến của cơ quan thuế tại địa phương về vấn đề này.

VIII. Doanh nghiệp có thể vừa phát hành song song hóa đơn điện tử cùng hóa đơn giấy được không?

+  Với 1 đơn hàng cụ thể: Nếu sử dụng hóa đơn điện tử thì không sử dụng hóa đơn tự in, hóa đơn đặt in (ngược lại, nếu sử dụng hóa đơn đặt in thì không sử dụng hóa đơn điện tử, hóa đơn tự in).

+ Với các đơn hàng khác nhau: có thể sử dụng song song cả hóa đơn giấy và hóa đơn điện tử.

IX. Doanh nghiệp (bên bán) phải lưu trữ hóa đơn điện tử không?

Trả lời:

- Đơn vị phát hành HDDT (bên bán): Lưu trữ tập trung và cung cấp HDDT cho khách hàng bất cứ khi nào (bắt buộc)

-    Khách hàng (bên mua): Có thể lưu 1 bản (không bắt buộc)

-    Lưu trữ hóa đơn điện tử theo thời hạn quy định của Luật Kế toán (hiện hành là 10 năm).

X. Khách hàng đơn vị( mua) lưu trữ hóa đơn điện tử ở đâu?

-  Hoa đơn điện tử là dạng tệp tin, quý khách hàng có thể lưu trữ hóa đơn trong hộp mail, CD, USB, Ổ ĐĨA…

XI. Khách hàng nhận hóa đơn điện tử bằng cách nào?

Hóa đơn điện tử là một dạng tệp tin, khi bên bán thực hiện lập hóa đơn cho bên mua và thực hiện thao tác gửi trực tiếp cho người mua theo cách truyền tải tập tin hóa( gửi qua email hoặc SMS) theo thông tin khách hàng cung cấp.

XII. Người mua có phải thực hiện ký số vào hóa đơn điện tử hay không?

- Với khách hàng là cá nhân, khách hàng lẻ, không sử dụng hóa đơn điện tử để kê khái thuế thì không cần thiết phải ký điện tử vào hóa đơn điện tử nhận được.

-  Còn với khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị kế toán cần sử dụng hóa đơn điện tử để kê khai thuế thì bắt buộc phải sử dụng chữ ký điện tử vào hóa đơn điện tử nhận được thì hóa đơn mới được coi là hóa đơn điện tử hoàn chỉnh và có tính hợp lệ với cơ quan thuế.

- Đối với hóa đơn mua hàng là điện, nước, viễn thông, khách hàng không nhất thiết phải có chữ ký của người mua và dấu của người bàn, hóa đơn vẫn được coi là hóa đơn có tính pháp lý, được cơ quan thuế chấp nhật.

VIII. Mua hóa đơn điện tử ở đâu?

Theo thông tư 68 nghị định 119 mới nhất thì các công ty phải chuyển đổi từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử trước ngày 30/11/2020?

Vậy những công ty nào chưa kịp chuyển đổi sang hóa đơn điện tử thì mua hóa đơn điện tử ở đâu?. HIện nay trên thị trường hóa đơn điện tử có khoản 10 công ty cung cấp hóa đơn điện tử uy tín và chất lượng được Bộ Tài Chính cấp phép ban hành cung cấp hóa đơn điện tử theo đúng pháp luật.

Trong đó, nhà cung cấp hóa đơn điện tử Tân Thành Thịnh với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử được nhiều đối tác đánh giá là dịch vụ cung cấp và chăm sóc khách hàng tốt nhất hiện này.

Quý khách có thể xem ngay báo giá hóa đơn điện tử TTT cung cấp bên dưới.

Bảng giá hóa đơn điện tử

Tân Thành Thịnh xin chia sẽ thêm top 4 nhà cung cấp hóa đơn điện tử tốt nhất hiện nay, quý khách hàng có thể tham khảo thêm.


XIIII. Top 4 những nhà cung cấp hóa đơn điện tử chuyên nghiệp và uy tín hiện nay.

Nhà cung cấp hóa đơn điện tử uy tín đóng vai trò quan trọng để đảm bảo hoạt động kinh doanh diễn ra suôn sẻ, sử dụng hóa đơn điện tử theo đúng quy định pháp luật.

Hóa đơn điện tử đã không còn là khái niệm quá mới mẻ nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn gặp không ít bỡ ngỡ trong quá trình sử dụng. Vì thế, việc lựa chọn hợp tác những nhà cung cấp dịch vụ về hóa đơn điện tử uy tín ngày càng được nhiều người lựa chọn.

Nhà cung cấp hóa đơn điện tử theo đúng quy định BTC

1.1  Nhà cung cấp hóa đơn điện tử

Để trở thành nhà cung cấp hóa đơn điện tử, tổ chức cần phải đáp ứng được các tiêu chuẩn nhất định. Cụ thể, theo quy định tại Khoản 1 – Điều 32 về chủ thể cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử của Nghị định 119/2018/ND-CP như sau:

1.1.1 Về chủ thể

 • Là doanh nghiệp, tổ chức được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

1.1.2 Về tài chính

 • Có cam kết bảo lãnh của tổ chức tín dụng hoạt động hợp pháp tại Việt Nam để giải quyết các rủi ro và bồi thường thiệt hại có thể xảy ra trong quá trình cung cấp dịch vụ.

1.1.3 Về nhân sự

 • Có nhân viên kỹ thuật trình độ đại học chuyên ngành về công nghệ thông tin, có kinh nghiệm thực tiễn về quản trị mạng, quản trị cơ sở dữ liệu.
 • Có nhân viên kỹ thuật thường xuyên theo dõi, kiểm tra 24 giờ trong ngày để duy trì sự hoạt động ổn định của hệ thống trao đổi dữ liệu điện tử và hỗ trợ người sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử.

1.1.4 Về kỹ thuật

 • Hệ thống thiết bị, kỹ thuật phải bảo đảm cung cấp dịch vụ cho cơ quan, tổ chức, cá nhân khi sử dụng hóa đơn điện tử và bảo đảm kết nối an toàn với Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế 24 giờ trong ngày và 7 ngày trong tuần, trừ thời gian bảo trì. Thời gian bảo trì không quá 2% tổng số giờ cung cấp dịch vụ trong một năm; có khả năng cung cấp dịch vụ thông qua các loại thiết bị như máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh của người sử dụng.
 • Bảo đảm năng lực, khả năng phát hiện, cảnh báo và ngăn chặn các truy nhập bất hợp pháp, các hình thức tấn công trên môi trường mạng để bảo đảm tính bảo mật, toàn vẹn của dữ liệu trao đổi giữa các bên tham gia.
 • Có các quy trình thực hiện sao lưu dữ liệu, sao lưu trực tuyến dữ liệu, khôi phục dữ liệu; bảo đảm có khả năng phục hồi dữ liệu kể từ thời điểm hệ thống trao đổi dữ liệu điện tử gặp sự cố.
 • Lưu trữ chứng từ điện tử trong thời gian giao dịch chưa hoàn thành với yêu cầu thông điệp dữ liệu điện tử gốc phải được lưu giữ trên hệ thống và được truy cập trực tuyến.
 • Nhật ký giao dịch điện tử phải được lưu trữ theo quy định của pháp luật về kế toán kể từ thời điểm thực hiện giao dịch thành công. Bảo đảm các thông tin lưu trữ trong nhật ký giao dịch được tra cứu trực tuyến trong thời gian lưu trữ.

Hóa đơn điện tử Tân Thành Thịnh

1.2 Hóa đơn điện tử Viettel

Viettel là một trong những tập đoàn viễn thông lớn hàng đầu hiện nay, cung cấp giải pháp về hóa đơn điện tử. Tập đoàn Viettel khởi tạo, gửi nhận, lưu trữ và quản lý hóa đơn điện tử bằng các phương tiện điện tử.

Tập đoàn mang đến sự an tâm cho doanh nghiệp bởi uy tín trên thị trường, đội ngũ nhân sự hùng mạnh.

Ưu điểm dịch vụ: Viettel có hạ tầng mạng lớn, ổn định, tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp. Viettel có mạng lưới trung tâm công nghệ thông tin rộng khắp cả nước, mang đến sự tiện lợi khi giao dịch, cộng tác.

Hệ thống hóa đơn điện tử của Viettel tên SInvoice hoạt động hiệu quả, thông minh, đáp ứng nhanh yêu cầu của tổ chức, công ty.

Một số lợi ích khác

 • Được cấp quyền (account) trên hệ thống Hóa đơn điện tử của Viettel. Tài khoản được cấp đảm bảo tính bảo mật.
 • Tài nguyên máy chủ, thiết bị bảo mật trong tại hệ thống Datacenter của Viettel Telecom.
 • Sử dụng chung thiết bị ký số HSM của Viettel để phát hành hóa đơn điện tử. Miễn phí chứng thư số năm đầu sử dụng.
 • Đảm bảo hệ thống lưu trữ toàn bộ hóa đơn đã phát hành.

Hóa đơn điện tử Viettel

1.3 Hóa đơn điện tử FPT

Khi nhắc về những nhà cung cấp hóa đơn điện tử lớn hiện nay không thể không nhắc về FPT. FPT mang đến giải pháp khởi tạo, lập quản lý hóa đơn trên nền tảng điện toán đám mây onCloud hoặc trên nền tảng onPrem với 2 gói tương ứng là FPT.eInvoice Thông Minh và FPT.eInvoice Chuyên biệt.

 • Tạo lập hóa đơn trên phần mềm, phê duyệt bằng chữ ký số bảo mật
 • Cấu hình hóa đơn dễ dàng, phù hợp với mô hình nghiệp vụ doanh nghiệp
 • Phát hành hóa đơn theo lô lớn
 • Ký số đa dạng: Token, File, HSM, đặc biệt FPT CA Cloud duyệt 60.000 hóa đơn/giờ.

Hóa đơn điện tử FPT

1.3 Hóa đơn điện tử VNPT

VNPT là đơn một trong những nhà cung cấp hóa đơn điện tử lớn mạnh, phù hợp với các đơn vị, tổ chức phát hành lớn hóa đơn điện tử như Điện, nước, truyền hình, viễn thông. Các tổ chức có nhiều chi nhánh tại nhiều tỉnh thành. Các đơn vị cần xuất hóa đơn điện tử theo yêu cầu của ngành thuế.

Ưu điểm dịch vụ

 • Uy tín trên thị trường
 • Thuận tiện hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu
 • Không thất lạc, hỏng hóa đơn
 • Dễ dàng lưu trữ

Quyền lợi của khách hàng

 • Khách hàng Được cấp quyền (Account) trên hệ thống HĐĐT của VNPT hoặc phần mềm cài đặt tại client để sử dụng và quản trị hệ thống phát hành hóa đơn.
 • Hỗ trợ MIỄN PHÍ cho toàn bộ Khách hàng sử dụng HĐĐT của VNPT trên các phương tiện truyền thông của VNPT.

Hóa đơn điện tử VNPT

1.4 . Hóa đơn điện tử Tân Thành Thịnh

Hiện nay, CÔNG TY TNHH TÂN THÀNH THỊNH nhà cung cấp hóa đơn điện tử uy tín hàng đầu, được nhiều doanh nghiệp tin tưởng hợp tác. Tân Thành Thịnh được thành lập theo đúng quy định pháp luật Việt Nam, có sự bảo lãnh của tổ chức tín dụng hoạt động hợp pháp, giải quyết các vấn đề rủi ro trong quá trình cung cấp dịch vụ (nếu có).

Hóa đơn điện tử Tân Thành Thịnh

Đội ngũ nhân viên Tân Thành Thịnh có trình độ và kinh nghiệm thực tế về quản trị mạng, cơ sở dữ liệu. Hệ thống thiết bị, kỹ thuật đảm bảo kết nối an toàn, liên tục với Cổng thông tin dữ liệu của Tổng Cục Thuế.

Chúng tôi cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử đầy đủ tính năng, việc khởi tạo, sử dụng và phát hành hóa đơn điện tử theo đúng quy định pháp luật. Toàn bộ thông tin của khách hàng được bảo mật bằng các phần mềm hiện đại bậc nhất.

Tính năng hóa đơn điện tử Tân Thành Thịnh

1.4.1 Ưu điểm nổi bật khi hợp tác với Tân Thành Thịnh

 • Tuân thủ đúng quy định pháp luật
 • Giá cả cạnh tranh
 • Không phát sinh chi phí
 • Không giới hạn thời gian sử dụng
 • Phần mềm dễ tiếp cận, sử dụng, không giới hạn số lượng máy đăng nhập
 • Dễ dàng tích hợp với các phần mềm kế toán/ bán hàng
 • Chức năng lưu trữ và tra cứu hóa đơn trong thời gian 10 năm.
 • Thiết kế mẫu miễn phí (kho mẫu có sẵn của Tân Thành Thịnh)
 • Hỗ trợ 24/7

1.4.2 Một số dịch vụ khác

 • Thiết kế mẫu hóa đơn, logo theo từng yêu cầu
 • Cài đặt cấu hình email Server và nội dung mail theo yêu cầu
 • Chỉnh sửa phần mềm theo yêu cầu riêng biệt

Hóa đơn điện tử

Hy vọng những thông tin được chia sẻ tại bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về các nhà cung cấp hóa đơn điện tử uy tín hiện nay. Nếu quý khách có những thắc mắc chưa được giải đáp, xin mời quý khách liên hệ hotline Tân Thành Thịnh để được hỗ trợ miễn phí và tận tình.

Phần mềm Hóa đơn điện tử Tân Thành Thịnh

Hãy liên hệ ngay với Công ty Tân Thành Thịnh để được hiểu rõ hơn về hóa đơn điện tử và áp dụng dành riêng cho doanh nghiệp của mình. Công ty Tân Thành thịnh cùng với dịch vụ hóa đơn điện tử sẽ luôn luôn đồng hành cùng Quý doanh nghiệp mọi lúc mọi nơi trong suốt chặng đường phát triển.

XV. Thời gian bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử

Lộ trình áp dụng bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử. Nghị quyết 01/NQ-CP quy định ““Mở rộng áp dụng hóa đơn điện tử, cơ bản hoàn thành trong năm 2019 ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố lớn”.

Với mục tiêu đẩy nhanh tiến độ áp dụng hóa đơn điện tử thì từ nay đến hết ngày 31/12/2019, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và các thành phố lớn sớm hoàn thành việc sử dụng hóa đơn đơn tửu. Thời gian này không bắt buộc nhưng ưu tiên áp dụng sớm, trước thời hạn.

Lộ trình bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử " Từ ngày 01/11/2028 đến 31/10/2020 "

Đây là giai đoạn chuẩn bị các điều kiện và chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử nếu đã đủ điều kiện. Nghị định 119/2018/NĐ-CP và Thông tư 68/2019/TT-BTC đều quy định các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ, cá nhân kinh doanh có 02 năm (01/11/2018 - 31/10/2020) để thực hiện việc chuyển đổi từ hóa đơn giấy (hóa đơn tự in, hóa đơn đặt in, hóa đơn mua của cơ quan thuế) sang hóa đơn điện tử theo quy định Nghị định 119/2018.

Trong khoảng thời gian 02 năm này, trường hợp:

 • Nếu đáp ứng điều kiện về hạ tầng công nghệ thông tin thì chuyển sang áp dụng hóa đơn điện tử;
 • Nếu chưa đáp ứng điều kiện về hạ tầng công nghệ thông tin mà tiếp tục sử dụng hóa đơn giấy thì cơ sở kinh doanh thực hiện gửi dữ liệu hóa đơn đến cơ quan thuế theo Mẫu số 03 cùng với việc nộp tờ khai thuế giá trị gia tăng.

Từ ngày 01/11/2020 – " Thời điểm bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử"

Từ ngày 01/11/2020, các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ, cá nhân kinh doanh phải đăng ký áp dụng hóa đơn điện tử theo quy định của Nghị định 119/2018 và Thông tư 68/2019 mà không được sử dụng hóa đơn tự in, hóa đơn đặt in, hóa đơn mua của cơ quan thuế hoặc hóa đơn điện tử theo quy định cũ.

Lộ trình bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử đến ngày 01/11/2020 bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử

Lưu ý: -Riêng với TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và các thành phố lớn khác sẽ đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành việc áp dụng hóa đơn điện tử trong năm 2019. Các doanh nghiệp nên chuẩn bị sớm các điều kiện để chuyển sang hóa đơn điện tử thay vì đợi đến thời hạn. Nếu đã đủ điều kiện, doanh nghiệp có nên thông báo chuyển sang áp dụng hóa đơn điện tử.

Hy vọng những thông tin được chia sẻ trên sẽ hữu ích với anh chị. Nếu cần tư vấn, giải đáp các thắc mắc về hóa đơn điện tử, xin mời quý khách liên hệ hotline Tân Thành Thịnh – đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp về hóa đơn điện tử. Chúng tôi rất sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ tận tình.

Mọi thắc mắc, Quý khách vui lòng liên hệ - 028.3985.8888 - Hotline: 0909.54.8888

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ TÂN THÀNH THỊNH

340/46 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh

028.3985.8888 -  Hotline: 0909.415.778

lienhe@tanthanhthinh.com  www.tanthanhthinh.com

TÂN THÀNH THỊNH - Giải pháp Hóa Đơn Điện Tử An Toàn & Bảo MậtBài viết xem thêm

 • Tư vấn thành lập công ty
 • Dịch vụ kế toán
 • Hóa đơn điện tử
 • banner-tuyen-dung

Dịch vụ Tân Thành Thịnh

Với bề dày hoạt động hơn 15 năm cùng phương châm “Dịch vụ nhanh gọn - Tiết kiệm thời gian”. Tân Thành Thịnh luôn tiến về phía trước và khẳng định sứ mệnh phục vụ, góp phần mang lại sự phát triển vững mạnh của quý doanh nghiệp.

Khách hàng nổi bật

Tân Thành Thịnh luôn tin rằng Sự hợp tác của khách hàng và có khách hàng là điều rất tuyệt vời. Bởi những điều đó giúp tạo nên một thương hiệu Tân Thành Thịnh uy tín và chất lượng.

Cập nhật thông tin tài chính kế toán mỗi ngày cùng Tân Thành Thịnh


Hotline tư vấn & hỗ trợ